GSJ – Tự hào là đơn vị tiên phong về giảng dạy khoa học thực hành và STEM

“Học đi đôi với hành” từ lâu đã là quan điểm giáo dục được các cơ sở đào tạo công lập và dân lập quan tâm, đồng thời muốn lấy đó làm nền tảng cho các chương trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy các môn khoa học. Bởi thực hành sẽ giúp học sinh hiểu sâu sắc bản chất của hiện tượng và ghi nhớ lý thuyết một cách dễ dàng. Đồng thời sẽ giúp học sinh phát huy tư duy khoa học, khả năng sáng tạo và áp dụng được kiến thức vào thực tiễn. Tuy nhiên, để triển khai dạy thực hành không phải cơ sở nào cũng có thể thực hiện.

Thực trạng giảng dạy thực hành tại các cơ sở đào tạo

Một thực tế tồn tại trong việc giảng dạy các môn khoa học tự nhiên ở Việt Nam hiện nay là số giờ thực hành chiếm thời lượng ít ỏi, học sinh chủ yếu học khoa học lý thuyết. Việc thực hành để nắm rõ bản chất hiện tượng khoa học và áp dụng kiến thức khoa học vào thực tiễn còn nhiều hạn chế.

Nguyên nhân dẫn đến khó khăn trong triển khai giảng dạy thực hành chủ yếu là do thiếu cơ sở vật chất và thiếu giáo viên chuyên môn. Hầu hết các trường không có đủ phòng thí nghiệm chuyên biệt và các thiết bị, hoá chất phù hợp để học sinh được thực hành kiểm chứng lý thuyết đã học. Một số trường có trang bị song thiết bị đã cũ, không còn phù hợp với các bài giảng lý thuyết hiện tại hoặc không có đủ giáo viên có trình độ để triển khai.

Global Science Journey tự hào đơn vị tiên phong giảng dạy thực hành

Thấu hiểu trước thực trạng giảng dạy thực hành ở Việt Nam, đồng thời trăn trở mong muốn học sinh được làm sáng tỏ lý thuyết khoa học bằng những thí nghiệm lôi cuốn, các thầy cô sáng lập Học viện sáng tạo khoa học Global Science Journey đã nhanh chóng xây dựng chương trình đào tạo, triển khai lắp đặt phòng thí nghiệm cùng nhiều trang thiết bị hiện đại, tiên tiến. Cùng với đó, Học viện đã kết nối nhanh chóng với mạng lưới các thầy cô giảng viên thực sự tâm huyết, vừa am hiểu lý thuyết chuyên môn vừa có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu khoa học thực hành, khoa học ứng dụng.  Các thầy cô của GSJ đồng quyết tâm mang đến cho học sinh một không gian khám phá và thực hành khoa học thực sự.

Các thầy cô học viện Global Science Journey tự hào là trung tâm ĐẦU TIÊN của cả nước tích hợp chương trình đào tạo lý thuyết với giảng dạy khoa học thực hành, khoa học ứng dụng và STEM. Học viện mong muốn đồng hành cùng học sinh trong các trải nghiệm khoa học vô cùng trực quan, hấp dẫn và đầy sáng tạo. Từ đó, giúp học sinh hiểu được bản chất của các hiện tượng tự nhiên, nuôi dưỡng tình yêu khoa học, sự say mê tìm tòi, kích thích trí tò mò và ham muốn khám phá. Bên cạnh đó, giúp học sinh rèn luyện các kỹ năng tự học, phát triển toàn diện các năng lực bản thân, giúp các con tự tin trên con đường trở thành những công dân toàn cầu.

Học tập cùng Global Science Journey

Tham gia học tập tại Global Science Journey, học sinh được thực hiện các dự án STEM, được trải nghiệm, học vui mà hiểu bản chất, từ đó yêu thích môn học và biết cách vận dụng các kiến thức được học vào trong thực tế cuộc sống. Ngoài các hoạt động sáng tạo, học sinh còn được củng cố các kỹ năng mềm khác như kĩ năng sáng tạo, làm việc nhóm, tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề và thực hiện các dự án khoa học…

Ngoài ra, Học viện còn thường xuyên tổ chức các hoạt động tham quan, khám phá tại các Trường Đại học, các Viện nghiên cứu, các Doanh nghiệp khoa học… Học sinh có cơ hội tham gia các dự án, các hội chợ khoa học trong nước và Quốc tế, tham dự các chuyên đề chuyên sâu về môn học, về khoa học hiện đại giúp các em cảm nhận khoa học tự nhiên rất gần gũi, trực quan, từ đó mở rộng kiến thức về ngành nghề và định hướng nghề nghiệp tương lai.

Để học sinh có thể tiếp thu kiến thức khoa học một cách sinh động và tự nhiên nhất, đội ngũ chuyên gia và các thầy cô tại Học viện Global Science Journey đã nghiên cứu và phát triển phương pháp đào tạo bản quyền IGNITE – phương pháp giảng dạy tích cực, lấy học sinh làm trung tâm, giúp các em phát triển toàn diện kỹ năng và phát huy tối đa năng lực khoa học tự nhiên.

Với những niềm tự hào đó, Học viện Global Science Journey tự tin trên hành trình đóng góp một phần nhỏ vào cải thiện chất lượng giảng dạy thực hành các môn khoa học tự nhiên tại Việt Nam. Đồng hành cùng Global Science Journey, các bạn học sinh chắc chắn được trang bị đầy đủ các kỹ năng và năng lực về khoa học tự nhiên, để sẵn sàng thích ứng và hội nhập Quốc tế.

Hành trình tự hào của học viên GSJ

GSJ nơi ươm mầm để con từng bước trở thành công dân toàn cầu

Trải nghiệm ngay

Phụ huynh học sinh chia sẻ

Anh Ngô Văn Lợi

Cầu Giấy - Hà Nội

Chị Đặng Thị Ngọc Lan

Hoàn Kiếm - Hà Nội

Chị Chu Thúy Quỳnh

Hà Đông - Hà Nội

Anh Nguyễn Minh Giang

Thanh Xuân - Hà Nội